TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT VÀ TƯ VẤN TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN DÀNH CHO CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2023 – 2024

Thực hiện chuyển đổi số trong công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT ngày 06 tháng 5 năm 2023 Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024, Trường THCS Cốc San đã chuẩn bị chu đáo cho công tác tư vấn tuyển sinh trực tuyến từ điểm cầu chính là Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai dành cho cha mẹ học sinh năm học 2023 – 2024 vào lúc 13h30’ ngày 06/5/2023. Thông qua các nội dung sinh hoạt từ điểm cầu cha mẹ học sinh có con em chuẩn bị thi tuyển vào lớp 10 năm học 2023 – 2024 phần nào nắm được những nội dung cơ bản về những đổi mới của công tác tuyển sinh.

Nhằm mục đích giúp học sinh và cha mẹ học sinh nắm được chủ trương, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023- 2024 của thành phố; ý nghĩa và hình thức lựa chọn, cách thức đăng ký nguyện vọng thi vào các trường THPT.

Cùng thời điểm đó sáng nay, vào lúc 9h00’ ngày 08/5/2023, Lãnh đạo trường, GVCN lớp 9, các em HS lớp 9, cùng các thầy cô là cán bộ giáo viên của TTKTTH-HNDN & GDTX tỉnh Lào Cai đã có buổi tư vấn tuyển sinh năm học mới cho các em học sinh lớp 9 THCS trong nhà trường có nhu cầu tuyển sinh vào trung tâm.

Trong hai buổi tư vấn, các em học sinh đã được thông qua các nội dung quan trọng như: thời gian tổ chức kì thi tuyển sinh lớp 10, đăng ký nguyện vọng phù hợp với năng lực và sở trường của học sinh cũng như có cơ hội cao để trúng tuyển vào trường THPT theo mong  muốn, Lãnh đạo trường cũng đã có phần tư vấn cụ thể hơn về công tác tuyển sinh cũng như các tổ hợp môn để cha mẹ học sinh cũng như các em học sinh hiểu rõ hơn và đưa ra những lựa chọn phù hợp, các môn thi cụ thể, những lưu ý cho các em học sinh THCS về những điều cần chuẩn bị trước kì thi tuyển sinh lớp 10. Cũng như những em HS có nguyện vọng được theo học tại TTKTTH-HNDN & GDTX tỉnh Lào Cai. Việc tư vấn tuyển sinh nhằm mục đích hướng dẫn tuyển sinh đầy đủ, rõ ràng, công khai, tạo thuận lợi cho học sinh trước những đổi mới của năm học 2023 – 2024.

Tư vấn tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 – 2024 là một nhiệm vụ quan trọng trong việc định hướng cho các em học sinh cũng như cha mẹ học sinh nắm rõ để hướng dẫn con em lựa chọn phù hợp với năng lực và sở thích của mỗi em. Mong rằng sau buổi tư vấn hôm nay cha mẹ học sinh cũng như các em học sinh sẽ tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc về những điểm đổi mới của công tác tuyển sinh năm học sau và sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn cho các em học sinh lớp 10 năm học 2023 – 2024.

Một số hình ảnh trong hai buổi tư vấn

Tổ tin bài THCS Cốc San!