TẬP HUẤN KỸ THUẬT VIẾT TIN, BÀI TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC

Sáng 06/5/2023, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật viết tin bài truyền thông cho hơn 100 cán bộ, GV làm công tác truyền thông của các trường Mầm non Phổ thông trên địa bàn thành phố Lào Cai. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Nhà giáo Bùi Ngọc Minh – Phó trưởng phòng giáo dục thành phố Lào Cai.

Tại lớp tập huấn hơn 100 CBQL, Giáo viên được Nhà báo Nguyễn An Kiên – Phóng viên thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Lào Cai, truyền đạt các kiến thức cơ bản về các thể loại báo chí; các kỹ năng viết tin, bài truyền thông; kỹ năng cần thiết trong thu thập, chọn lọc và xử lý thông tin để thực hiện một tác phẩm báo chí; cách sử dụng mạng xã hội trong truyền thông giáo dục…

Với phương pháp truyền thông tích cực, đối thoại trực tiếp với học viên về những vấn đề truyền thông trên website, fanpage các trang mạng xã hội Zalo, facebook, … Giảng viên đã khuyến khích học viên chủ động suy nghĩ, thuyết trình và thực hành viết tin, bài truyền thông theo các sự kiện, vấn đề của ngành giáo dục.

Thông qua lớp tập huấn, các nhà giáo đã được củng cố nâng cao kiến thức và thực hành thành thạo các kỹ năng viết tin bài truyền thông giáo dục, góp phần thực hiện các hoạt động truyền thông giáo dục tại các nhà trường có sự lan tỏa và đạt hiệu quả cao.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn