TRƯỜNG THCS CỐC SAN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT LUẬT GIAO THÔNG – PHÒNG CHỐNG MA TÚY THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ- AN TOÀN AN NINH TRƯỜNG HỌC

Sáng ngày 11/9/2023 trường THCS Cốc San phối hợp với Đội cảnh sát giao thông công an thành phố thành phố; Công an xã Cốc San; đội Kiểm sát giao thông trật tự xã Cốc San tổ chức Chương trình tuyên truyền pháp luật “Luật giao thông – phòng chống ma túy – thuốc lá điện tử – an toàn an ninh trường học” cho toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường.

Tại buổi truyền thông, đồng chí Phạm Công Chính đã tuyên truyền về luật giao thông với nhiều nội dung thiết thực nhằm củng cố lan toả và nhấn mạnh về các nội dung liên quan đến pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh giúp giảm tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, xây dựng văn hóa giao thông trong trường học.

Bên cạnh đó, các chiến sỹ công an tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức về Luật An ninh mạng, sức ảnh hưởng của không gian mạng, những tác động tích cực cũng như tiêu cực đến cuộc sống hiện nay, nội dung cơ bản về bảo vệ An ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia, quy định của pháp luật xử lý đối với các hành vi xâm phạm An ninh mạng … Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm trang bị cho các em học sinh những kỹ năng bảo vệ thông tin cá nhân, hiểu rõ vai trò và trách nhiệm quy tắc ứng xử của cơ quan, tổ chức, cá nhân khi tham gia hoạt động trên không gian mạng …

Cũng trong buổi tuyên truyền, học sinh được lắng nghe về thực trạng, cách nhận biết và tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử. Qua nội dung tuyên truyền, các em học sinh đã phần nào nhận thức được việc sử dụng ma túy, thuốc lá điện tử cũng như các loại thuốc lá khác rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khoẻ nên các em không được hút và không bao giờ được thử. Trong thời gian tới, để phòng, chống tác hại của ma túy, thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử đối với học sinh, cần phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc nắm bắt tâm lý, kịp thời phát hiện, hỗ trợ, ngăn chặn hành vi sử dụng, buôn bán, tàng trữ ma túy, thuốc lá, thuốc lá điện tử của học sinh, đồng thời phối hợp giáo dục, định hướng các em nhận thức được tác hại đối với sức khỏe và tương lai, từ đó các em thay đổi hành vi theo những chuẩn mực tốt đẹp.

Buổi tuyên truyền diễn ra ngắn gọn trong không khí vui tươi, sôi nổi và tinh thần quyết tâm thực hiện tốt “Luật giao thông – phòng chống ma túy – thuốc lá điện tử – an toàn an ninh trường học”. Mong rằng sau buổi tuyên truyền sẽ giúp các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông. Luôn là người sử dụng mạng xã hội thông minh, tránh xa ma túy, thuốc lá điện tử và các tệ nạn xã hội./.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền