TRƯỜNG THCS CỐC SAN THAM DỰ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY PHÒNG CHỐNG MA TÚY, THUỐC LÁ, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ ĐUỐI NƯỚC ĐỐI VỚI HỌC SINH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LÀO CAI.

Thực hiện công văn số 93/PGD&ĐT-CM ngày 13/3/2024 về việc triệu tập đại biểu tham gia Hội nghị đảm bảo an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, phòng, chống ma tuý, thuốc lá, bạo lực học đường và đối nước với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Sáng ngày 15/3/2024 tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trường THCS Cốc San đã tham gia hội nghị trực tuyến tại nhà văn hoá đa năng xã Cốc San để nghe tuyên truyền về công tác phòng chống, ma túy, bạo lực học đường  và đảm bảo tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước. Số người tham gia là 150 người.

Tại buổi tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh của trường THCS Cốc San đã được nghe các đồng chí tuyên truyền viên của lực lượng công an đã thông báo tình trạng bạo lực học đường, và công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Truyền đạt những kiến thức cơ bản về các quy định của Luật giao thông đường bộ, cách giảm thiểu về tai nạn giao thông đối với học sinh, phụ huynh và giáo viên; hiểu được thế nào là bạo lực học đường, các đối tượng thực hiện hành vi bạo lực từ đó biết cách phòng tránh.

Đây là những nội dung mang ý nghĩa thiết thực giúp giáo viên và học sinh trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật an toàn giao thông đường bộ. Qua buổi tuyên truyền, đã góp phần nâng cao nhận thức của học sinh; giáo dục cho học sinh kiến thức, kĩ năng bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, biết cách ứng phó với các tình huống, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Ngoài ra còn giúp thanh niên, Đoàn viên, học sinh ý thức trong việc đề cao cảnh giác, tránh bị đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo vào các việc làm phạm pháp, kể cả việc sử dụng và buôn bán ma tuý; hiểu rõ quy định của pháp luật và biết được kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường.

Dưới đây là một số hình ảnh tham gia hội nghị của trường THCS Cốc San, thành phố Lào cai.