Học sinh Trường THCS Cốc San nhận học bổng từ chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mồ côi của Hội phụ nữ phòng hồ sơ công an tỉnh Lào Cai.

Thực hiện kế hoạch của Hội LHPN tỉnh Lào Cai về triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Sáng ngày 15/3/2024 tại trường THCS Cốc San nhận được sự quan tâm của Hội phụ nữ  Phòng hồ sơ Công an tỉnh tỉnh Lào Cai đã đến trao tặng học bổng động viên cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha (mẹ) của trường THCS Cốc San nhằm tạo điều kiện cho em vượt qua khó khăn và  được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng.

Về phía cán bộ hội phụ nữ Phòng hồ sơ Công an tỉnh Lào cai gồm có bà Đặng Thị Thùy Linh – Phó chủ tịch Hội phụ nữ cùng các cán bộ của Phòng hồ sơ công an tỉnh Lào Cai.

Về phía nhà trường có Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bí thư chi bộ–Hiệu trưởng nhà trường cùng phụ huynh học sinh em Đoàn Đức Dục lớp 6A và cô giáo chủ nhiệm lớp 6A.

Em  Đoàn Đức Dục học sinh lớp 6A mồ côi bố, gia đình thuộc hộ nghèo của xã. Mẹ không có nghề nghiệp ổn định lại nuôi nhiều con nhỏ. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhà vách đất. Hội phụ nữ phòng hồ sơ công an tỉnh Lào Cai đã trao món quà hỗ trợ em Dục từ lớp 6 đến lớp 9 mỗi tháng 300.000 đồng và ngoài ra còn thăm hỏi gia đình vào những ngày lễ, tết trong năm.

Em Đoàn Đức Dục và gia đình đã bày tỏ tình cảm xúc động của mình khi nhận được được sự quan tâm từ chương trình, bản thân em cũng hữa sẽ tiếp tục chăm chỉ học tập, phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi, giúp ích cho cộng đồng.

Chương trình đã truyền đi thông điệp ý nghĩa, giúp trẻ mồ côi có thêm điểm tựa trong hành trình khôn lớn, trưởng thành. Sự quan tâm, chăm sóc của mẹ đỡ đầu vừa xoa dịu nỗi đau, tiếp cho các em nguồn động viên, vừa san sẻ khó khăn của các em và gia đình trong cuộc sống. Tin rằng em Đoàn Đức Dục sẽ mạnh mẽ, tự tin viết tiếp những ước mơ của mình và trở thành công dân có ích cho xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại trường THCS Cốc San.