“ Trường mới, lớp mới, thầy cô mới ” Hoạt động trải nghiệm đón học sinh lớp 5 lên lớp 6

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2022-2023 và kế hoạch phối hợp giữa trường THCS Cốc San xã Cốc San và trường Tiểu học Cốc San xã Cốc San, trường THCS Cốc San xã Cốc San xây dựng kế hoạch đón học sinh lớp 5 tham quan, trải nghiệm tại trường THCS Cốc San.

Tạo cơ hội cho học sinh lớp 5 được tham quan, trải nghiệm môi trường giáo dục cấp THCS trên địa bàn xã, tham quan khuôn viên, cơ sở vật chất nhà trường và trải nghiệm các hoạt động giáo dục cấp THCS nơi các em tiếp tục học tập sau khi hoàn thành chương trình Tiểu học năm học 2022-2023.

Học sinh cấp THCS được tham gia truyền thông, giới thiệu về truyền thống, cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường và chương trình giáo dục cấp THCS đến các em học sinh trường tiểu học.

Tiếp tục xây dựng mối quan hệ phối hợp, đoàn kết, thống nhất giữa hai đơn vị nhà trường Tiểu học và THCS trên địa bàn xã.

Lịch trình thăm quan, trải nghiệm

– Tham dự giờ chào cờ, hoạt động tập thể trò chơi khởi động “Am sam sam”

– Các em HS trường Tiểu học được nghe các anh chị khối 6,8,9 chia sẻ về phương pháp học tập của một số môn học ở bậc học THCS môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng anh.

– Các em tham quan khuôn viên trường;

– Phòng truyền thống + Đội;

– Thư viện;

– Phòng y tế;

– Phòng Hội đồng và khu nhà làm việc của ban giám hiệu;

– Phòng học bộ môn;

– Phòng Tin học;

Sau buổi tham quan các em hồ hởi, phấn khởi, chờ đón năm học mới được bước sang cổng trường THCS với nhiều niềm tin và ước mơ !

Một số hình ảnh tham quan