KHÁM TẦM SOÁT UNG THƯ MIỄN PHÍ CHO ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS CỐC SAN

Thực hiện chương trình“VÌ SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG” Sáng ngày 27/4/2023, Công đoàn trường THCS Cốc San phối hợp cùng trung tâm xét nghiệm Melatec Lào Cai tổ chức chương trình xét nghiệm máu và tầm soát ung thư cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Theo đó, các đoàn viên công đoàn, người lao động được thực hiện xét nghiệm miễn phí tầm soát dấu ấn ung thư vú, ung thư gan. Xét nghiệm tại nhà trường, đoàn viên được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn, tuyên truyền kiến thức về bệnh ung thư và hướng dẫn một số biện pháp phòng chống bệnh…

Hoạt động này giúp đoàn viên công đoàn, người lao động kiểm tra sức khỏe, phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý cơ bản. Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của đoàn viên và người lao động, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động.