NIỀM VUI NGÀY KHAI GIẢNG

Chào đón năm học mới 2023- 2024 của thầy và trò trường THCS Cốc San

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi, hào hùng của mùa thu lịch sử. Cùng với hàng triệu học sinh cả nước náo nức đón chào năm học mới với cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Sáng nay, 5/9/2023, thầy và trò trường THCS Cốc San hân hoan tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Học sinh tập trung đến trường khá sớm, gương mặt ai cũng rạng rỡ, vui tươi sau những ngày hè nghỉ ngơi, thư giãn. Không khí tại sân trường khá nhộn nhịp, thầy cô ổn định đội hình các lớp chuẩn bị buổi lễ. Nhà trường đã có sự chuẩn bị đầu tư chu đáo từ khâu trang trí đến các chương trình phục vụ lễ khai giảng, tạo được không khí phấn khởi như ngày hội, thể hiện tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ dạy và học trong năm học mới này.

Đến dự Lễ khai giảng năm học mới, trường THCS Cốc San rất vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Thuần Hưng – Ủy viên ban thường vụ thành ủy, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra thành ủy;  đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư đảng ủy xã Cốc San, đồng chí Nguyễn Thị Nam – Đảng ủy viên – Phó chủ tịch UBND xã Cốc San;  đồng chí Hồ Trung – Cán bộ chuyên viên PGD&ĐT thành phố Lào Cai; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Lào Cai và ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Đó là tình cảm, sự quan tâm mà các cấp lãnh đạo dành cho thầy trò nhà trường.

Mở màn cho buổi Lễ là các tiết mục văn nghệ với những lời ca tiếng hát đầy nhiệt huyết với nghề nhà giáo, và tình cảm trong sáng với mái trường của các em học sinh. Sau các tiết mục văn nghệ sôi động do thầy và trò nhà trường biên đạo và biểu diễn. Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc diễn văn khai giảng và thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 – 2024.  Tiếp đến là đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư đảng ủy xã Cốc San đánh những tiếng trống đầu tiên điểm báo một năm học mới bắt đầu. Tiếng trống giòn giã, vang xa mang theo những hi vọng một năm học mới thành công rực rỡ của thầy và trò trường THCS Cốc San.

Trong buổi lễ long trọng này, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường đã được nghe những lời chúc mừng tốt đẹp và những lời dặn dò ân cần hết sức quý báu của đồng chí Nguyễn Thuần Hưng – Ủy viên ban thường vụ thành ủy, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra thành ủy.

Cũng trong buổi lễ, Mặt trận tổ quốc xã Cốc San và hội cựu giáo chức, nhà máy thủy điện Cốc San thượng đã có những suất quà trao tặng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Đó là những việc làm vô cùng ý nghĩa và quý báu, chia sẻ động viên kịp thời đến các em học sinh, tiếp thêm động lực để các em cố gắng vươn lên trong học tập, gặt hái được nhiều kết quả học tập tốt trong năm học tới.

Kết thúc phần Lễ khai giảng năm học mới là phần Hội đầy sôi nổi với các hoạt động tập thể như màn đồng diễn dân vũ do thầy và trò nhà trường hoạt động, tổ chức thi kéo co giữa học sinh các khối lớp tại khu vực sân trường. Các hoạt động vô cùng ý nghĩa và bổ ích tạo tâm thế hứng khởi, gắn kết giữa thầy và trò trường THCS Cốc San chào đón một năm học mới. Đây là hoạt động mới mẻ, thích thú được các em học sinh rất hào hứng đón nhận.

Buổi Lễ khai giảng khép lại trong niềm hân hoan, sự quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Năm học mới đến rồi, chúc thầy và trò trường THCS Cốc San một năm học nhiều thắng lợi, nhiều niềm vui và bổ ích.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt đông tại buổi Lễ khai giảng năm học mới