Ngày hè năng động

Để những ngày hè thêm phần sôi động và ý nghĩa, thực hiện kế hoạch Tổ chức hoạt động Trại hè tiếng Anh 2023 của Phòng GD và ĐT Thành phố Lào Cai, ngày 01 và 02/8/2023,  hoạt động Trại hè tiếng Anh của cấp THCS đã được tổ chức tại trường THCS Lê Quý Đôn – Thành phố Lào Cai. Tham gia hoạt động có các trường THCS Lê Quý Đôn, Bắc Cường, Kim Tân, Cốc San, Đồng Tuyển. Thầy Bùi Ngọc Minh – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đến dự và phát biểu khai mạc tại buổi hoạt động.

(Thầy Bùi Ngọc Minh, Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố đến dự phát biểu khai mạc và tổ chức màn khởi động vui nhộn cùng học sinh)

Hoạt động trại hè đã thu hút được sự hưởng ứng, tham gia của 152 học sinh đến từ 5 nhà trường. Trong ngày đầu của hoạt động trại hè tiếng Anh, các em học sinh được tham gia chuỗi các hoạt động ý nghĩa, vui nhộn trên tinh thần chơi mà học, học mà chơi bao gồm: Giao lưu với tình nguyện viên nước ngoài; Tam sao thất bản; Thử tài đoán vật; Giao lưu với học sinh trường THPT Chuyên; …

(Học sinh giao lưu với người nước ngoài)

(Trò chơi: Tam sao thất bản)

(Trò chơi: Thử tài đoán vật)

(Giao lưu với các học sinh trường THPT chuyên)

Ngày thứ 2 của trại hè các em được tham gia các hoạt động đầy năng động và ý nghĩa như: Đi tìm thần tượng; Hoạt động trải nghiệm kĩ năng sống; Sáng tạo STEM; Đuổi hình bắt chữ; Đoán ý đồng đội; … Thông qua các hoạt động của trại hè, các em đã được thỏa sức thể hiện năng lực bản thân, năng lực giao tiếp, thực hành các kiến thức, kĩ năng ngôn ngữ tiếng Anh vào trong cuộc sống.

(Hoạt động trải nghiệm kỹ năng sống)

(Sáng tạo STEM)

(Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường THCS Cốc San phát biểu bế mạc Trại hè số 5 bằng tiếng Anh)

Hoạt động trại hè khép lại nhưng vẫn còn đọng lại những dư âm của ngày hè sôi động, ý nghĩa. Hoạt động đã giúp các em học sinh mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp bằng Tiếng Anh; nâng cao kĩ năng sống, khả năng tự lập, khả năng làm việc nhóm. Hoạt động cũng giúp các em có thêm những tình bạn mới, những kỉ niệm đẹp, và đặc biệt, giúp các em thêm yêu môn học này.