Hội thảo dạy học liên thông và trao đổi phương pháp dạy học cấp tiểu học và cấp THCS năm học 2023-2024!

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của Trường THCS Cốc San, nhằm tạo tâm thế chủ động cho giáo viên và học sinh trong bước chuyển tiếp giữa hai cấp học TH và THCS trong các trường trên địa bàn xã Cốc San.

Sáng ngày 21/3/2023 Trường THCS Cốc San phối hợp với trường Tiểu học Cốc San tổ chức Hội thảo liên thông và trao đổi phương pháp dạy học trên địa bàn xã Cốc san. Với mục đích trao đổi phương pháp dạy học và định hướng mang tính liền mạch, chuyển tiếp nhịp nhàng giữa hai cấp học, giúp các em học sinh không bị bỡ ngỡ trước cấp học mới, đồng thời để bồi dưỡng năng lực, phẩm chất, trang bị kỹ năng cho học sinh lớp 5 lên lớp 6.

Tham gia hội thảo có các đồng chí trong BGH 2 nhà trường; các đồng chí giáo viên dạy lớp 5 trường TH Cốc San, các đồng chí giáo viên các môn Toán Lý, Văn Sử trường THCS Cốc San.

Các đồng chí giáo viên tham gia Hội thảo đã được tham gia dự 2 tiết học: Tiết thứ nhất môn Toán lớp 5 do cô Lê Thị Tâm trường TH Cốc San thực hiện;  Tiết học thứ hai môn Ngữ Văn lớp 6C trường THCS Cốc San do cô Trần Thị Minh Châu thực hiện. Các tiết dạy đều có sự chuẩn bị chu đáo, áp dụng phương pháp kĩ thuật dạy học phù hợp, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để nâng cao chất lượng dạy và học đồng thời tạo được hứng thú đối với học sinh, kích thích các em tích cực chia sẻ, thực hiện các hoạt động học tập.

Sau hoạt động dự giờ, các thầy, cô hai nhà trường đã tập trung thảo luận rất sôi nổi, chỉ ra những điểm mạnh, điểm chưa mạnh và bàn giải pháp cho việc nâng cao chất lượng dạy học lớp 6 và dạy học tiếp cận đối với lớp 5. Các thầy, cô tham gia hội thảo đã tích cực cùng nhau trao đổi, chia sẻ ý kiến, đề xuất những giải pháp có tính khả thi, đi đến thống nhất thực hiện trong thời gian tới của hai nhà trường nhằm mục đích giúp phương pháp dạy học giữa hai cấp học xích lại gần nhau, các em học sinh lớp 5 cũng không còn bỡ ngỡ khi chuyển cấp học mới, đồng thời góp phần định hướng tốt hơn cho năm học 2024-2025. Đồng thời giáo viên của các nhà trường đều mong có nhiều tiết dạy liên thông hơn nữa không chỉ có môn Toán, Văn mà tất cả các môn học khác nữa để hai nhà trường tìm được điểm chung trong quá trình dạy – học liên thông.

Đây là hoạt động sinh hoạt chuyên môn vô cùng thiết thực đối với CBGV hai nhà trường. Trong thời gian tới, hai đơn vị trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Dưới  đây là một số hành ảnh trong buổi Hội thảo !