Hoạt động hướng tới ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/1910-8/3/2024 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng !

Ngày Quốc tế Phụ nữ là dịp để tôn vinh vai trò và đóng góp của phụ nữ trong xã hội, cũng như nhấn mạnh việc đấu tranh cho quyền lợi, bình đẳng và cơ hội cho nữ giới trên khắp thế giới. Đối với Phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn gắn liền với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hoà bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến và phẩm chất “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Hôm nay ngày 5/3/2024 Trường THCS Cốc San tổ chức Hoạt động trải  nghiệm thông qua Hội thi Cắm hoa với chủ đề “Duyên dáng phụ nữ Việt Nam” đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ 8-3.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, phát huy khả năng sáng tạo cho học sinh, thu hút đông đảo học sinh tham gia vào các hoạt động trải nghiệm của nhà trường đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết học hỏi chia sẻ từ học sinh với ba mẹ và thầy cô.

Hội thi có 10 đội tham gia đại diện cho 10 lớp trong toàn trường, mỗi lớp chọn một đội gồm 5 bạn học sinh thi cắm hoa chủ đề “Duyên dáng phụ nữ Việt Nam” với nguyên liệu đa dạng như hoa tươi, hoa sáp, hoa lụa… và thuyết trình song ngữ sản phẩm của lớp mình. Các lớp đã rất tích cực chuẩn bị, thể hiện phần thi của đội mình, các đội thuyết trình tự tin, sáng tạo.

Kết thúc hội thi Ban giám khảo đã chấm và trao thưởng cho các đội thi gồm 01 giải Nhất (Lớp 7B); 03 giải Nhì (Lớp 6A, 6B, 8B); 06 giải Ba (Lớp 6C, 7A, 8A, 8C, 9A, 9B). Thông qua hội thi các em học sinh đã thực sự được trải nghiệm, tự tay mình cắt tỉa những bông hoa, cành lá và đã cắm được những giỏ hoa xinh sắn, nghệ thuật, đây thực sự là một sân chơi bổ ích, giúp cho các em học sinh được trải nghiệm bằng hoạt động thiết thực, ý nghĩa, vui vẻ, tạo động lực cho các em học tập tốt hơn, các em học sinh thêm yêu trường, mến lớp tiếp tục cố gắng học tập đạt kết quả tốt hơn.

Ban truyền thông trường THCS Cốc San./.