“Chuỗi hoạt động” chào xuân Giáp Thìn 2024 của trường THCS Cốc San Chào năm mới, thắng lợi mới !

Mùa xuân – mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh, một mùa xuân mới Giáp Thìn 2024 đã đến trên mọi miền của Tổ quốc Việt Nam, mùa xuân đang gõ cửa từng nhà, ngân lên trong mỗi chúng ta bao giai điệu tươi vui, rạo rực.

Trong không khí xuân ngập tràn đất trời – mùa xuân – mùa gieo niềm tin và hi vọng, sáng nay, ngày 19/02/2024, trường THCS Cốc San tổ chức chương trình “Gala chào xuân Giáp Thìn 2024”. Đây là hoạt động vô cùng bổ ích vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, học sinh được trải nghiệm thông qua kiến thức học tập môn tiếng Anh, Hoạt động thực sự bổ ích giúp các em học sinh rèn được các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt náo, kỹ năng xử lý tình huống kỹ năng quan sát, nhìn hình đoán vật, … các hoạt động vô cùng hấp dẫn, các em thực sự làm chủ kiến thức môn học Tiếng Anh và vận dụng trong thực tế cuộc sống. Niềm vui và sự phấn khởi được lan tỏa mạnh mẽ hơn khi các em học sinh được tham gia chơi các trò chơi Tiếng Anh vô cùng thú vị, hấp dẫn như như trò chơi tam sao thất bản, thử tài đoán đồ vật,… với các đội chơi đến từ các lớp.  Hoạt động trải nghiệm này đã tạo ra sân chơi hấp dẫn cho các em học sinh, giúp các em tự tin trong giao tiếp, hứng thú trong học tập và rèn kĩ năng nghe – nói – đọc – viết đối với bộ môn Tiếng Anh. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Ngoại ngữ của học sinh trong nhà trường.

Hoạt động ngày thơ Việt Nam cũng là một hoạt động thường niên trong ngày tết Nguyên Tiêu (Rằm tháng riêng) các em học sinh được sáng tác, sưu tầm những bài thơ về chủ đề mùa xuân, Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước. Hoạt động ngày thơ tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng xuân mới cho thầy và trò trường THCS Cốc San. Các em học sinh được tìm hiểu về ngày thơ Việt Nam, hiểu được ý nghĩa ngày thơ và tham gia các trò chơi đoán thơ, ngâm thơ, tự sáng tác các bài thơ. Hoạt động diễn ra trong không khí vui tươi, tràn đầy sức sống mới của những ngày đầu xuân. Những vần thơ hay, những ý thơ đẹp tràn đầy sắc xuân không chỉ đem lại không khí vui tươi, phấn khởi, trong những ngày đầu năm mới mà còn khơi dậy tình yêu và niềm say mê thơ ca của các em học sinh trường THCS Cốc San.

Cùng với chuỗi hoạt động chào xuân nhà trường đã chọn cử được 04 HS tham gia ngày Hội khai bút đầu xuân tại Đền thượng Lào Cai, do phòng GD&ĐT tổ chức! Các em tự tin hòa đồng khi tham gia các hoạt động “Văn hay chữ tốt” “thả thơ”.

Chuỗi các hoạt động chào xuân Giáp Thìn 2024 đã khép lại trong sự hân hoan, phấn khởi của các em học sinh và các thầy cô, trong nhà trường. Tuy chương trình đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng lại trong trái tim của mỗi một thành viên dưới mái trường THCS Cốc San. Mong muốn năm mới mang đến thông điệp của toàn ngành GD Thành phố “ Đoàn kết- Kỷ cương- Hành động- Hiệu quả- Phát triển” cùng với 5 Chữ “ Tâm- Phúc- Thuận- Thành- Tài” được lan tỏa đến toàn thể CBGVNV và Học sinh trường THCS Cốc San.

Tổ tin bài THCS Cốc San thực hiện!