VUI TẾT TRUNG THU

Hòa chung không khí rộn ràng của ngày Tết trung thu, 17h ngày 25/9/2023 (11/8/2023 âm lịch) Trường THCS Cốc San được Uỷ ban nhân dân thành phố Lào Cai – Ban Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, phối hợp cùng Đảng Ủy – HDDND – UBND xã Cốc San, PGD&ĐT TP Lào Cai tổ chức chương trình “Trung thu nhớ Bác, lồng đèn thắp ước mơ” cho các em học sinh trong toàn trường nói riêng và các em học sinh trên địa bàn xã nói chung.

Tới dự chương trình có đ/c Đoàn Ngọc Tuyến – Phó bí thư thành ủy, Đ/c Ngô Vũ Quốc – Phó chủ tịch UBND thành phố, cùng đi với đoàn có các đ/c Lãnh đạo MTTQ và các Đoàn thể thành phố; Lãnh đạo, cán bộ Thành đoàn Lào Cai; Lãnh đạo phòng Giáo dục – Đào tạo, Văn hóa – TT, Tài chính – Kế hoạch; Lãnh đạo công chức phòng LĐ-TB&XH; Lãnh đạo Trung tâm VH-TT-TT, Trung tâm Y tế.

Trên gương mặt các đ/c lãnh đạo, các vị đại biểu ánh lên niềm vui mừng, phấn khởi khi thấy các em học sinh được trải nghiệm, được học tập, được vui chơi và được giáo dục những tình cảm tốt đẹp, mang ý nghĩa nhân văn.

Tết trung thu ở Việt Nam được coi là ngày tết của các em thiếu niên, nhi đồng. Đây là dịp đoàn viên hướng về cội nguồn. Trung thu cũng là dịp để trẻ em vui chơi, giải trí, hướng đến cuộc sống an lành, hạnh phúc. Tết trung thu năm nay càng vô cùng đặc biệt hơn với học sinh trường THCS Cốc San và các cháu thiếu niên nhi đồng trong địa bàn xã Cốc San, bởi trung thu này các em được sự quan tâm của các bác lãnh đạo, các sở ban ngành tỉnh và thành phố đã đến tận xã nhà để tổ chức một đêm trung thu vô cùng ý nghĩa và tràn đầy tình yêu thương, tạo cho các em sân chơi lành mạnh để tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh trong nhà trường với một năm học đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Mở màn cho buổi Lễ là các tiết mục văn nghệ rất hay và hấp dẫn đến từ các trường trên địa bàn xã Cốc San với chủ đề “Trung thu nhớ Bác, lồng đèn thắp ước mơ” hướng về cội nguồn, chia sẻ yêu thương. Ngoài ra học sinh còn được trả lời các câu hỏi và nhận các phần quà thú vị từ chú Cuội, chị Hằng. Đặc biệt, các em còn được thưởng thức tiết mục múa lân truyền thống sôi động do các nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn.

Cũng trong chương trình, Quỹ bảo trợ trẻ em đã trao 01 xuất học bổng trị giá 2.700.000 đ cho 01 em học sinh thôn Luổng Đơ – gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, và tặng 20 xuất quà trị giá 500.000 đ/ xuất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, cùng 1425 xuất quà cho trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi trong địa bàn toàn xã Cốc San. Đó là việc làm vô cùng ý nghĩa và quý báu tiếp thêm động lực để các em học sinh cố gắng vươn lên trong học tập, chắp cánh ước mơ cho các em bay cao bay xa hơn.

Kết thúc chương trình với màn phá cỗ trung thu. Đây là một nét đẹp văn hóa được lưu truyền từ bao đời nay, thể hiện sự hạnh phúc, đầm ấm, sum vầy. Không những vậy, các em học sinh được các vị đại biểu, khách quý trao những món quà Trung thu khiến ngày Tết Trung thu của các em trở nên trọn vẹn nghĩa tình.

Chương trình “Trung thu nhớ Bác, lồng đèn thắp sáng ước mơ” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua chương trình các em học sinh được sinh hoạt, ôn lại, khắc sâu thêm những nét đẹp truyền thống về ngày Tết Trung thu của dân tộc góp phần giáo dục tình yêu thương, lòng biết ơn nhớ vê cội nguồn.

Một số hình ảnh trong chương trình