Trường THCS Cốc San hưởng ứng ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Lào Cai năm 2023. Chiều 17/11/2023 Ban An toàn giao thông thành phố Lào Cai tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023 tại nhà văn hóa Xã Cốc San, thầy và trò nhà trường và đại diện Hội cha mẹ HS cùng được tham dự chương trình.

Đây là hoat động nhằm tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông đồng thời cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại cả nước nói chung, địa bàn thành phố Lào Cai nói riêng. Nhằm Nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông năm 2023.

Dự lễ tưởng niệm có đại diện Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh; Ban An toàn giao thông thành phố; Công an thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; lãnh đạo UBND xã, BT chi đoàn các xã phường trên địa bàn TP, đại diện các gia đình có người bị tử vong do tai nạn giao thông và đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn xã Cốc San. Các đại biểu tham dự buổi lễ đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại” và chia sẻ những mất mát to lớn do hậu quả của tai nạn giao thông để lại đối với các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông. Phát biểu tại buổi lễ đại diện Ban An toàn giao thông thành phố Lào Cai nêu rõ, năm 2023 tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở nhiều địa phương, trong đó có xã Cốc San.

Cũng tại buổi lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Lào Cai đã tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ tới các đại biểu, đoàn viên, thanh niên và học sinh với thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà” và hướng tới đẩy mạnh hơn công tác tuyên truyền tới cộng đồng và người dân các địa phương trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Qua buổi tưởng niệm hi vọng rằng mỗi bạn học sinh, phụ huynh hãy nhận thức sâu sắc ý nghĩa của sự kiện, chia sẻ với những hoàn cảnh đau thương mất mát do tai nạn giao thông; Đồng thời nhắc nhở các em học sinh nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ; Đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện; Chấp hành mọi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

Ban truyền thông trường THCS Cốc San./.