Nhân chứng lịch sử kể truyện lịch sử “Giáo dục truyền thống cách mạng, quân đội nhân dân Việt Nam” tại trường THCS Cốc San

Hướng tới chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944–22/12/2023) và 34 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2023). Đồng thời nhằm giáo dục Truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân; truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tự hào dân tộc. Sáng ngày 04/12/2023, trường THCS Cốc San mời ông Lục Văn Hoan – chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Cốc San, ông Phạm Đa Quang – cựu chiến binh trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến chống Mĩ  nói chuyện truyền thống trước toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học trong nhà trường.

Bài nói chuyện đã điểm lại những mốc son chói lọi của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử 79 năm qua: từ ngày thành lập “Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân” vào ngày 22/12/1944;  thắng lợi vĩ đại của cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945 lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà; đánh thắng thực dân Pháp bởi trận Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” (7/5/1954) và đánh thắng đế quốc Mỹ hoàn thành thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước… đến nay trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Quân đội Nhân dân Việt Nam vẫn luôn là lực lượng chính trị trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, được nhân dân tin yêu, kính phục. Những chiến công oanh liệt mà Quân đội Nhân dân Việt Nam đã giành được là biểu tượng sáng ngời về sức mạnh vô địch của mối quan hệ đoàn kết quân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Trong buổi nói chuyện ông Phạm Đa Quang cũng mong muốn các cháu học sinh Trường THCS Cốc San luôn chăm ngoan, học giỏi, phát huy truyền thống hiếu học để sau này trưởng thành tiếp bước cha anh, nối tiếp được truyền thống của Quân đội Nhân dân anh hùng.

Buổi nói chuyện góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục lòng yêu nước cho học sinh thông qua truyền thống vẻ vang của Quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng; đồng thời giúp cho các em học sinh thấy được trách nhiệm của mình cần phải nỗ lực học tập để góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

Kết thúc buổi nói chuyện thầy và trò nhà trường đã có thêm hiểu biết về truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam. Từ đó, giáo dục đạo đức, tư tưởng cho các em về lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với các thế hệ cha anh đi trước; không ngừng ra sức học tập, lao động thật tốt để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Ban truyền thông trường THCS Cốc San./.