MỘT TẤM KHI ĐÓI BẰNG MỘT GÓI KHI NO

Thứ tư – 17/5/2023

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân”, Chi bộ, BGH trường THCS Cốc San đã phát động phong trào quyên góp tự nguyện để ủng hộ gia đình học sinh của nhà trường có hoàn cảnh éo le: hộ gia đình ông vi văn ón hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, anh ón sinh năm 1979 đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh thận và sơ gan, đang nằm bệnh viên 500 giường, gia đình có 3 đứa con đang học tại các trường mần non, tiểu học, trung học cơ sơ 3 đứa nhỏ nheo nhóc ở nhà, tất cả công việc điều trên vai người vợ, hơn nữa là mẹ vợ của anh ón cũng đang mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, vợ anh ón vừa phải chăm mẹ ,vừa phải chăm chồng và nuôi 6 đứa nhỏ nên gia đình rất khó khăn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chi bộ, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn trường THCS Cốc San về việc quyên góp ủng hộ gia đình học sinh mắc căn bệnh hiểm nghèo. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh trường THCS Cốc San đã chung tay quyên góp ủng hộ gia đình em Vi Văn Chuyên lớp 8A và em Vi Thị Thắm lớp 7A. Vì bố em và bà em phải điều trị dài ngày, tốn kém về chi phí, nên kinh tế gia đình em gặp không ít khó khăn.

Trước hoàn cảnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo nhà trường, BCH công đoàn trường, BCH Liên đội, thầy và trò trường THCS Cốc San đã chung tay đóng góp, ủng hộ về vật chất cũng như tinh thần nhằm hỗ trợ cho gia đình vơi bớt đi một phần khó khăn trong quá trình điều trị bệnh hiểm nghèo của bố và bà các em.

Việc huy động đóng góp, ủng hộ còn nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh và đồng hành cùng nhà trường thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo.
Với tâm nguyện “Hạnh phúc là sự sẻ chia”, và để phát huy tinh thần tương thân  tương ái, chia sẻ khó khăn.., Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường đã quyên góp ủng hộ với số tiền là 1.000.000 đồng. Cùng với đó Ban đại diện phụ huynh lớp có HS đang theo học cũng khuyên góp ủng hộ 600.000 đồng. Sáng cùng ngày 17.5.2023, BGH, BCH Công đoàn nhà trường, đại diện Hội CMHS đã trao toàn bộ số tiền quyên góp cho mẹ của em Chuyên và em Thắm. Mẹ em, thay mặt cho gia đình gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới những tình cảm mà Thầy cô, Cha mẹ học sinh và Học sinh đã dành cho gia đình và xin nhận số tiền trên phục vụ vào việc chi phí điều trị và các vật dụng thiết yếu, chăm sóc cho bố và bà của các em hàng ngày.

Sự động viên giúp đỡ kịp thời này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mong muốn bố và bà của các em nhanh chóng vượt qua bệnh tật sớm về với gia đình.

Có thể nói đây là một việc làm vô cùng có ý nghĩa thiết thực nói lên truyền thống tốt đẹp của CBGVNV, CMHS và HS trường THCS Cốc San.