Hưởng ứng ngày “Pháp luật Việt Nam” năm 2023 tại Trường THCS Cốc San –Thành phố Lào Cai

Trong những năm trở lại đây, việc phổ biến và tuyên truyền giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên, học sinh luôn được Đảng và chính quyền các địa phương đặc biệt quan tâm. Nhận thấy tầm quan trọng đó, chiều ngày 03/11/2023, tại nhà văn hóa UBND xã Cốc San, Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Đoàn thanh niên công an tỉnh, Thành đoàn Lào Cai, xã Cốc San đã phối hợp tổ chức Chương trình hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam” năm 2023 cho các em học sinh trường THCS Cốc San.

Tại Chương trình các em học sinh, đoàn viên, thanh niên của nhà trường đã được tìm hiểu về ý nghĩa, lịch sử của Ngày pháp luật Việt Nam. Đặc biệt Đoàn thanh niên công an tỉnh Lào Cai còn tuyên truyền về Luật an ninh mạng và phòng chống tối phạm công nghệ cao, một số tệ nạn phổ biến ở học sinh hiện nay.

Hoạt động nhằm giáo dục các em học sinh về truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước và ý thức thượng tôn pháp luật; khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh việc đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền; hướng mọi tổ chức, cá nhân tích cực tham gia với hành vi, thái độ pháp luật đúng đắn, từng bước xây dựng, củng cố các giá trị văn hoá pháp lý trong đời sống xã hội.

Tại ngày Hội, các đơn vị tham gia đã tặng 100 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Cốc San.

Ngày hội hưởng ứng pháp luật Việt Nam là chương trình ý nghĩa, thiết thực nhằm tuyên truyền pháp luật đến các em học sinh, đoàn viên, thanh niên, là “chìa khóa” quan trọng góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật mang lại sự ổn định và phát triển của nhà trường, địa phương./.

Ban truyền thông trường THCS Cốc San