HOẠT ĐỘNG KẾT NGHĨA KÍ KẾT GIAO LƯU

Kí kết biên bản ghi nhớ về chương trình kết nghĩa và kế hoạch triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2023-2025.

Sáng ngày 15/6/2023 Trường THCS Cốc San – Xã Cốc San – TP Lào Cai vinh dự được đón tiếp và giao lưu kết nghĩa với Trường THCS Cổ Đô – Huyện Ba Vì – TP Hà Nội.

thực hiện theo kế hoạch năm học và chương trình hành động của trường về việc giao lưu kết nghĩa với các trường trên địa bàn tỉnh bạn. Nhằm tạo mối quan hệ đoàn kết, giao lưu học tập chia sẻ cho nhau những cách làm hay, sáng tạo, trong công việc. Trao đổi và giúp đỡ nhau về chuyên môn nghiệp vụ, và các hoạt động giáo dục trong nhà trường, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của hai trường.

Trong buổi giao lưu kết nghĩa, lãnh đạo hai nhà trường đã có những báo cáo tóm tắt về đặc điểm tình của hai đơn vị. Trong báo cáo hai trường cũng có những điểm tương đồng về vị trí địa giới hành chính cũng như cơ sở vật chất thiết yếu phục vụ cho dạy và học.

Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí thân mật và nhiệt thành, thể hiện tinh thần đoàn kết, cởi mở và sẵn sàng sẻ chia. Với thông điệp “Cùng chung tay phát triển”, hai nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình với bản ghi nhớ để cùng nhau phát triển giai đoạn 2023 – 2025.

Hội nghị thông qua kế hoạch số 01/KHLT – THCSCS – THCSCĐ về tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2023-2025 và tiến hành kí kết biên bản thực hiện chương trình.

Trong bản giao ước hợp tác, hai nhà trường trọng tâm vào một số mục tiêu sau.

– Vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các hoạt động kết nối, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, nâng cao chất lượng đội ngũ góp phần thu hẹp khoảng cách chất lượng giáo dục giữa hai vùng miền.

– Chung tay hỗ trợ nhà trường về cơ sở vật chất, về đội ngũ để triển khai thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

– Vận động các thầy cô giáo nâng cao trách nhiệm, chia sẻ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có kết quả học tập còn hạn chế giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học; không để học sinh vì hoàn cảnh khó khăn bị bỏ lại phía sau.

– Giao lưu, chia sẻ, học hỏi các mô hình sáng tạo trong giáo dục, triển khai hiệu quả phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2023-2025.

Hoạt động giao lưu, trao đổi chuyên môn giữa hai trường là một cơ hội để hai nhà trường cùng nhau học hỏi kinh nghiệm về công tác quản lý, công tác giảng dạy, tổ chức các hoạt động giáo dục. Các hoạt động này cũng góp phần tăng cường sự gắn kết giữa hai trường để cùng hướng tới mục tiêu chung tay phát triển sự nghiệp giáo dục.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp trong sự trân trọng, đoàn kết, cởi mở của các thành viên trường THCS Cốc San – Xã Cốc San – TP Lào Cai và trường THCS Cổ Đô – Huyện Ba Vì – TP Hà Nội. Sự khởi đầu tốt đẹp này hứa hẹn nhiều thắng lợi trong phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2023 -2025.

Một số hình ảnh trong Hội nghị

Tổ tin bài trường THCS Cốc San thực hiện

Upload Image...