“ DỰ ÁN: BÁNH MỲ THANH LONG” THAM GIA CHUNG KẾT CUỘC THI “HỌC SINH LÀO CAI VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP”

Sáng ngày 25/10/2023 Học sinh Trường THCS Cốc San tham gia chung kết cuộc thi Ngày hội khởi nghiệp của học sinh thành phố Lào Cai. Tổ chức tại trường THCS Hợp Thành, thành phố Lào Cai.

Ngày hội Khởi nghiệp – cuộc thi “Học sinh Lào Cai với ý tưởng khởi nghiệp” được tổ chức nhằm khơi dậy, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, giúp học sinh thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng khởi nghiệp của học sinh thành hiện Đồng thời, qua đây tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú cho các em học sinh chia sẻ, tạo động lực, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, khơi dậy khí thế, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khát vọng vươn lên làm giàu, xây dựng văn hóa khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố..

Tham gia vòng chung kết Cuộc thi “Học sinh thành phố Lào Cai với ý tưởng khởi nghiệp” mùa 2 năm 2023 có 10 ý tưởng – dự án khởi nghiệp của 10 nhóm tác giả là học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Trường THCS Cốc San rất vinh dự  tham gia Ngày hội khởi nghiệp với dư án Bánh mỳ thanh long của nhóm hoc sinh Phàn Thảo My lớp 9A; Bùi Tiến Bảo lớp 9A; Phạm Đa Long lớp 8B; Nguyễn Bảo Ngọc lớp 8C.

Kết thúc hội thi ban giám khảo đã trao 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các dư án khởi nghiệp tham gia dự thi. Dự án Bánh mỳ thanh long  của trường THCS Cốc San đã xuất sắc vượt qua các dự án khác và đạt giải Nhì. Đây là sự cố gắng nỗ lực cố gắng học hỏi, tìm tòi của các em học sinh và sự quan tâm động viên từ gia đình, thầy cô trong nhà trường.

Qua Ngày hội Khởi nghiệp, ý tưởng, dự án Bánh mỳ thanh long của học sinh trường THCS Cốc San đã góp phần lan toả đến các bạn học sinh trong nhà trường, các trường bạn trong thành phố Lào Cai  giúp các em tiếp tục phát huy cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả nhằm thúc đẩy phát triển khởi nghiệp cho học sinh./.

Ban truyền thông trường THCS Cốc San