TRƯỜNG THCS CỐC SAN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY – CỨU NẠN CỨU HỘ

Sáng ngày 18/9/2023 trường THCS Cốc San phối hợp với phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai; Cán bộ phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai; Công an xã Cốc San, tổ chức tuyên truyền

“An toàn giao thông đường bộ và phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ” cho toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh và 347 em học sinh nhà trường.

Tới dự và tuyên truyền có đồng chí Vũ Mạnh Đông – Thiếu tá – phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai, đồng chí Lê Thị Kiều Oanh – Đại úy – phòng CSGT CA tỉnh Lào Cai , đồng chí Lê Ngọc Phương – tổ trưởng tổ tuyên truyền phòng cảnh sát  PCCC&CNCH – Công an thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Tài – Cán bộ tuyên truyền chuyên trách phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Lào Cai cùng các đồng chí trong đoàn công tác tuyên truyền, đồng chí Phạm Quang Thái – Phó C.An xã Cốc San, dự buổi tuyên truyền còn có đại diện CMHS của trường THCS Cốc San.

Tại buổi truyền thông, đồng chí Vũ Mạnh Đông đã tuyên truyền về luật giao thông đường bộ với nhiều nội dung thiết thực liên quan đến pháp luật về an toàn giao thông nhằm nâng cao kỹ năng, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, từ đó từng bước giảm tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, xây dựng văn hóa giao thông trong trường học. Thông qua những câu hỏi, những tình huống thực tế, trò chơi thú vị hấp dẫn các em học sinh tham gia rất tích cực và hào hứng.

Cũng trong buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được đồng chí Nguyễn Văn Tài – Cán bộ phòng Cảnh sát PCCC& CNCH – Công an tỉnh Lào Cai truyền thông về tình hình cháy, nổ, tai nạn sự cố đuối nước; nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, các vụ tai nạn sự cố đuối nước trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản pháp luật về công tác PCCC&CNCH. Đồng thời, hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn khi có cháy. Tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy (như bình chữa cháy xách tay loại MFZ4 và MT3 (C02); chăn chiên chữa cháy; lăng, vòi chữa cháy…)

Qua buổi tuyên truyền giúp thầy và trò nhà trường cùng các bậc cha mẹ học sinh có thêm kiến thức kĩ năng về tham gia giao thông đường bộ và PCCC&CNCH, đuối nước cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Cốc San. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp PCCC&CNCH nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; Đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong gia đình và nhà trường. Không để xảy ra hỏa hoạn làm ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, sức khỏe con người và tài sản của nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền