Rộn ràng ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” trường THCS Cốc San năm học 2023 – 2024

Thực hiện kế hoạch của Đoàn trường THCS Cốc San nhằm hướng tới chào mừng kỉ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), Sáng ngày 24/3/2024 tại Công viên Hồ Chí, Thành đoàn Lào Cai tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên cho hơn 200 thanh niên tiêu biểu của các đơn vị trường học khối THCS, THPT khu vực phía Bắc đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trường THCS Cốc San rất vinh dự có 19 em thanh niên ưu tú đã vinh dự  có mặt tham dự trong buổi lễ kết nạp đó, hi vọng rằng đây sẽ là những học sinh tiêu biểu, luôn xung kích, tình nguyện đi đầu trong các phong trào của Đoàn tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau buổi kết nạp đến sáng ngày 25/03/2024 tại trường THCS Cốc San cũng đã long trọng tổ chức “Ngày hội tiến bước lên đoàn” Đây là hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2024 và chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hướng tới kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ngày hội được diễn ra với sự có mặt của Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy, cô giáo và 343 em đội viên, thanh thiếu niên của trường cùng tham gia Ngày hội. Tại ngày hội đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 tạo không khí vui tươi, sôi nổi, động viên các em tích cực tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động do Đoàn – Hội – Đội tổ chức.

Ngày hội được tổ chức với các nội dung đan xen, bao gồm 02 phần:

Phần lễ: Tổ chức chào cờ theo nghi thức Đội gắn với sinh hoạt chủ điểm chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024) và kỷ niệm 70 năm “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại” (07/05/1954-07/05/2024).

Phần hội: Tổ chức hoạt động đồng diễn sân trường trên nền nhạc bài hát “Tiến bước lên Đoàn & Khi nào mình lớn”, trò chơi  thi truyền bóng bằng thìa đã tạo cho các em có sân chơi vui tươi bổ ích, các lớp tham gia rất hào hứng và nhiệt tình. Nhà trường đã trao 02 giải nhất cho hai đội chơi lớp 7B và lớp 9A ở nội dung thi truyền bóng bằng thìa.

Thông qua các hoạt động tại ngày Hội các em học sinh toàn trường đã được trau dồi kiến thức về Đoàn, rèn luyện kỹ năng, khơi dậy truyền thống trong đoàn viên thanh niên, đội viên để các em thêm tự hào về truyền thống của Đoàn, tạo không khí thi đua sôi nổi để các em tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, sẵn sàng tiến bước lên Đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại ngày Hội “Tiến bước lên Đoàn”!