LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022-2023 Và tri ân của học sinh lớp 9 niên khóa 2019-2023

Năm học 2022-2023 với rất nhiều khó khăn như: Đội ngũ GV thiếu, Kế toán chung của 2 trường(MN và THCS). Phòng tin học thiếu máy tính, cơ sở vật chất chưa thật sự đáp ứng với nhu cầu. Tuy khó khăn là vậy nhưng với phương châm Học thật, thi thật, chất lượng thật tập thể CBGVNV và học sinh nhà trường đã rất cố gắng, từng bước vượt qua khó khăn và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học đạt được kết quả nổi bật như sau:

– Công tác tuyển sinh vào lớp 6 đạt 100% (học sinh HTCTTH);

–  Quy mô trường lớp:

+ Tổng số lớp: 9 lớp (khối 7: 3 lớp; khối 6,8,9: 2 lớp/khối

+ Tổng số Hs: Đầu năm 305 HS, cuối năm 302 HS

– Đội ngũ CBGVNV: 24 Đ/c (trong đó: BGH 2, GV 16, NV4, HĐBV1, 01 kế toán biên chế tại Mnon)

– Các hoạt động dạy và học đảm bảo chương trình theo đúng KHGD (nhà trường luôn Chủ động, sáng tạo và sát sao trong chỉ đạo thực hiện)

– Công tác chủ nhiệm thực hiện tốt 9/9 GV làm công tác chủ nhiệm có tinh thần trách nhiệm cao, sát sao với lớp CN, thường xuyên giữ mối liên hệ với các bậc PHHS.

– Trong năm học nhà trường tổ chức nhiều hoạt động từ chuyên môn, NGLL cho đến ngoại khóa. Các hoạt động cơ bản được tổ tin bài nhà trường viết tin bài đăng tải trên Weside nhà trường tối thiểu 5 tin/ tháng.

– Ngoài ra nhà trường còn làm tốt công tác phối hợp trong việc triển khai giáo dục hướng nghiệm, GD đạo đức cho HS cụ thể:

+ Phối hợp với Trung tâm KTTH-HNDN&GDTX tỉnh Lào Cai tổ chức đối thoại nghề nghiệp và tư vấn tuyển sinh cho học sinh.

+ Phối hợp với Phòng CSGT C.A tỉnh, đội CSGT công an Thành phố, C.An xã,  Đoàn thanh niên xã tuyên truyền về ATGT, thuốc lá điện tử, Ma túy, phòng chống đuối nước, phòng chống cháy nổ: với 4 cuộc tuyên truyền lớn.

+ Phối hợp với Trạm y tế xã trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiêm vắc xin cho học sinh.

+ Đặc biệt có kế hoạch phối hợp với công an xã trong việc đảm bảo ATAN trường học, giáo dục đạo đức học sinh.

+ BGH, Đoàn đội, GVCN Thường xuyên tuyên truyền hàng tuần, tháng trong giờ SHL, Chào cờ về các nội dung ATGT, thuốc lá điện tử, Ma túy, phòng chống đuối nước, phòng chống cháy nổ. Nhà trường chỉ đạo thành lập tổ công tác (BGH, Tổng phụ trách, GV) kiểm tra việc mang đồ dùng đến lớp của HS để phát hiện và ngăn chặn kịp thời (nếu có): thuốc lá điện tử, điện thoại…

– Công tác phân luồng học sinh lớp 9 đạt 50/50=100%

Chia ra:

+ Phân luồng vào trường THPT chuyên Lào Cai: 1 HS

+ Phân luồng vào trường THPT số 1 Lào Cai: 3 HS

+ Phân luồng vào trường NT Lào Cai: 3 HS

+ Phân luồng vào trường THPT số 3 Lào Cai:11 HS

+ Phân luồng vào TTDN&GDTX tỉnh: 31 HS

+ Học nghề tự do: 01HS

– Công tác Phổ cập giáo dục THCS duy trì mức độ 3

Năm học vừa qua, trường có 97% học sinh xếp loại hạnh kiểm đạt loại Tốt; Khá. Về công tác dạy và học, nhà trường tiếp tục đạt được các thành tích cao trong công tác dạy và học, nổi bật là: Thi HSG Văn hóa lớp 6,7,8,9 cấp Thành phố đạt 10 giải (tăng 4 giải so với năm học trước). Và đạt 12 giải các cuộc thi khác. Kết quả xếp loại học lực của học sinh: Có 92,8%% học sinh xếp loại học lực từ Trung bình( hoặc xếp loại kết quả học tập loại Đạt)  không có học sinh xếp loại học lực Kém.

Bên cạnh đó, trường trang bị đảm bảo về cơ sở vật chất đủ phòng học, bàn ghế, bảng chống lóa; có 1 phòng học máy tính nối mạng Internet hoạt động bình thường, có đủ các phòng học bộ môn, sân chơi bãi tập. Trong năm học nhà trường đã nâng cấp các nhà vệ sinh của giáo viên, nhân viên và học sinh. Trong năm học qua, nhà trường tiếp tục phát triển môi trường Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn và thân thiện, góp phần quan trọng nâng cao về chất lượng giáo dục toàn diện.

Tại buổi lễ tổng kết, nhà trường đã khen thưởng cho các tập thể lớp và các em học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi, cuộc thi, HSG văn hóa, Văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi phong trào khác và tổ chức tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 9 niên khoá 2019 – 2023.

Trong buổi lễ tổng kết nhà trường được đón nhận những tình cảm của ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã, ngân hàng BIDV Lào Cai.

Kết thúc buổi tổng kết là phần bàn giao học sinh từ nhà trường về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương, có phần chứng kiến của lãnh đạo xã và các ban ngành đoàn thể địa phương !

Một số hình ảnh trong buổi tổng kết