“Lá lành đùm lá rách” Hưởng ứng Chương trình nhân đạo

Tháng ba tháng có nhiều hoạt động ý nghĩa, Nhân dịp kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 08/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Liên Đội THCS Cốc San tổ chức phong trào nhân đạo “Lá lành đùm lá rách” “Nếu có một gia vị làm tăng thêm hơi ấm và ý nghĩa trong cuộc sống… đó chính là tình yêu thương.
Phát huy truyền thống quý báu của cha ông ta từ ngàn xưa, các thế hệ học sinh trường THCS Cốc San cùng thi đua học tốt, rèn luyện tốt, kính thầy, yêu bạn, giúp đỡ mọi người xung quanh, nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong không khí thi đua chào mừng các ngày lễ trong tháng ba. Liên Đội trường đã có một chương trình thiện nguyện vô cùng ý nghĩa. Đó là quyên góp hiện vật, trao quà cho những bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình tuy mới được khởi động năm đầu nhưng đã có sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các bạn HS các lớp.
Món quà nhỏ ý nghĩa lớn! mong rằng con đường đến trường của các bạn được rút ngắn lại, HS được ấm no HP. Đó là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp và thiêng liêng!
Chương trình “lá lành đùm lá rách” khởi động mùa thứ nhất nhưng đã trao được những món quà ý nghĩa đến nhiều bạn học sinh nhằm khích lệ kịp thời các em học tập và tu dưỡng đạo đức. Chúng ta cảm động trước hành động cao đẹp của thầy trò trường THCS Cốc San bao nhiêu thì lại càng xót xa, cảm thương trước những mảnh đời bất hạnh của các em bấy nhiêu.

Trên thế gian này, không có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, không có ngọn lửa nào đẹp hơn ngọn lửa yêu thương. Chúng ta hãy mở rộng cánh của trái tim, mở rộng tấm lòng yêu thương, mang tình yêu đến với mọi người. Vì không những ta mang hạnh phúc đến cho mọi người, cho chính mình mà còn giúp những người bất hạnh hiểu rằng thế giới này vẫn vô cùng ấm áp tình người.

Những món quà đơn sơ nhưng tấm lòng rộng mở, nó vừa giúp các em có thêm động lực và niềm tin để đạt nhiều thành tích cao trong học tập vừa đánh thức trong tâm hồn và trái tim tất cả chúng ta ngọn lửa của tình yêu thương. “Lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, thầy trò trường THCS Cốc San sẽ cùng cố gắng phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, tương thân tương ái. Chương trình hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ những tấm lòng thơm thảo.

Các Chi Đội đã quyên góp được số tiền là: 1.768.000đ (Một triệu baỷ trăm sáu mươi tám nghìn đồng): 6A: 200.000đ; 6B: 228.000đ; 7A: 200.000đ; 7B: 288.000đ; 7C: 190.000đ; 8A: 200.000đ; 8B: 238.000đ; 9A: 100.000đ; 9B: 110.000đ.

Một số hình ảnh trong buổi hoạt động

Tổ tin bài THCS Cốc San!