CÔNG TÁC THAM GIA HỘI GIẢNG GIÁO VIÊN GIỎI CÁC CẤP Năm học 2022 – 2023

CÔNG TÁC THAM GIA HỘI GIẢNG GIÁO VIÊN GIỎI CÁC CẤP

Năm học 2022 – 2023

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cùng với việc giúp Giáo viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp, kỹ thuật dạy học. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong nhà trường và chuẩn bị nguồn nhân lực tham gia Hội giảng Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Thông qua hội thi, Nhà trường khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo, tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động đổi mới phương pháp, kỹ thuật dạy học, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, khuyến khích các nhà giáo giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong và các mô hình tự sáng chế sáng tạo phục vụ công tác giảng dạy hàng ngày trên lớp.

Tham gia hội giảng năm nay nhà trường có 17/18 thầy cô đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp trường (01 GV nghỉ chế độ) và 9/9 thầy cô đạt danh hiệu GV chủ nhiệm giỏi cấp trường.

Tiếp sau vòng trường có 9 nhà giáo tham gia Hội thi GV giỏi cấp TP trong đó 04 nhà giáo tham gia HG chuyên môn các môn: Văn 7, Toán 9, KHTN (sinh) 6, Âm nhạc 6. Và 04 nhà giáo tham gia GVCN giỏi. Đó là 9 gương mặt các nhà giáo đều rất tâm huyết say sưa chuyên môn. Một số nhà giáo tuổi đời còn trẻ chuyên môn giảng dạy và chủ nhiệm đều đã được khẳng định qua mỗi năm học, Một số nhà giáo tuổi đời đã 49, 50 nhưng vẫn tích cực tham gia Hội giảng, Các nhà giáo đã đầu tư chuyên môn, vận dụng sáng tạo các kỹ thuật dạy học như KWL, Kỹ thuật dạy học dự án, lớp học đảo ngược, ứng dụng phần mềm vẽ hình Sketchpad, …

Để chuẩn bị cho công tác hội giảng được diễn ra một cách tốt nhất, nhà trường đã chuẩn bị, đầu tư sửa chữa trang thiết bị, máy chiếu, cử GV có chuyên môn tin học trực kỹ thuật đến công tác đưa tin bài về hội giảng lên cổng thông tin điện tử và fanpage; Tổ hành chính sẽ thực hiện công tác hậu cần, khánh tiết phục vụ công tác Hội giảng.

Có thể khẳng định: Công tác Hội giảng giáo viên giỏi cấp trường, cấp thành phố năm học 2022 – 2023 của trường THCS Cốc San là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn hàng năm luôn được Ban Giám hiệu quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện tốt nhất. Hội giảng luôn được đánh giá một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự thi. Các nhà giáo tham dự hội giảng đều thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao hơn nữa chuyên môn nghiệp vụ giảng dạy của mình. Chắc hẳn, qua mỗi lần tham gia hội giảng các nhà giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu cho mình để từ đó vững vàng hơn trong chuyên môn, nghề nghiệp, là những nhân tố nòng cốt cho nhà trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chương trình giáo dục.

Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố năm nay chắc chắn là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Thông qua Hội giảng, tất cả  đội ngũ giáo viên, nhân viên Trường THCS Cốc San tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trò, tinh thần ham học hỏi thì phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới, để từ đó nâng tầm thương hiệu, là địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh. Chúc cho Hội giảng cấp trường cấp thành phố năm học 2022 – 2023 thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh minh họa trong các tiết dạy Hội giảng.

Tổ tin bài trường THCS Cốc San