Hoạt động trải nghiệm – ẩm thực địa phương Cốc San quê hương em!

Sáng ngày 16/10 Trường THCS Cốc San tổ chức Hoạt động trải nghiệm gắn với bản sắc ẩm thực địa phương, chuỗi hoạt động diễn ra trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Hoạt động trải nghiệm giúp  khơi dạy tấm lòng biết ơn tới các bà, các mẹ, các chị, các cô giáo. Hoạt động đã tạo được không khí thi đua sôi nổi trong Dạy và học, nâng cao tính tích cực, hợp tác, chia sẻ của học sinh trong hoạt động trải nghiệm, đẩy mạnh hoạt động xây dựng trường học hạnh phúc, thân thiện, học sinh tích cực.

Hoạt động trải nghiệm gắn với bản sắc ẩm thực địa phương đã tạo cơ hội cho các em học sinh tìm hiểu bản sắc văn hóa cổ truyền của các dân tộc. Nhiều món ăn mang đậm bản sắc dân tộc được các em tự tay làm và giới thiệu rất chi tiết, hấp dẫn. Hòa mình vào ngày hội, các em học sinh dân tộc Giáy, Tày thêm hiểu biết hơn về văn hóa dân tộc mình, nhân lên niềm tự hào và tình yêu văn hóa quê hương.

Chương trình tổ chức đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn và mang tính giáo dục. Các khối lớp ,7,8,9 tổ chức làm Cơm lam, Xôi 7 màu, Bánh sắn, Bánh khoai, Bánh chuối, Bánh ngô, làm cốm… là những sản vật sẵn có của địa phương. Tại mỗi lớp, dưới sự hướng dẫn ân cần tỉ mỉ của phụ huynh và giáo viên, học sinh đã tự tay chuẩn bị nguyên liệu, chế biến và trình bày các món ăn đẹp mắt và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hoạt động trải nghiệm là một môn học vừa rèn kỹ năng, vừa giúp học sinh kết nối giữa kiến thức trong sách vở bản thân học được với kiến thức thực tế, đồng thời tạo điều kiện để học sinh được trải nghiệm và thực hành chế biến, quảng bá ẩm thực địa phương.

Một số hình ảnh của buổi hoạt động trải nghiệm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *